Thiết kế app giá bao nhiêu

Ngày nay việc sở hữu một ứng dụng di động trở nên vô cùng cần thiết cho các bên tham gia vào cuộc chơi công nghệ. Trong thời đại mobile phát triển mạnh mẽ hiện nay, bạn mong muốn tạo ra một ứng dụng app mobile chuyên nghiệp nhưng luôn thắc mắc thiết kế app giá bao nhiêu? Để có thể bắt đầu cho việc thiết kế apps mobile cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình, SOTA sẽ chia sẻ về giá thiết kế app trong bài viết này.

 Hotline tư vấn: 0856 766 986

Tại sao các doanh nghiệp nên sở hữu một app mobile?

Trong thị trường công nghệ 4.0 cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc sở hữu một app mobile sẽ giúp định vị thương hiệu và vị trí của doanh nghiệp với khách hàng. Hiện tại, việc thiết kế app của doanh nghiệp bởi các lý do quan trọng:

 • Tìm kiếm khách hàng mới.
 • Tăng trải nghiệm cho khách hàng hiện tại.
 • Tăng số lượng hàng hóa tiêu thụ.

Ngoài ra, còn một số lý do khác như:

 • Hoạt động trao đổi mua bán dễ dàng hơn.
 • Giúp bạn tương tác cao với người dùng, theo dõi và nắm bắt nhu cầu thị trường.
 • Tương tác tốt với khách hàng. Có thể truyền thông bất chấp không gian và thời gian. Dễ dàng gửi thông báo thông báo khuyến mãi tới thiết bị người dùng.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo, tăng doanh thu.
 • Dễ sử dụng, dễ quản lý.

thiet-ke-app-gia-bao-nhieu

Thiết kế app giá bao nhiêu phụ thuộc vào những nhân tố nào?

Cách thức tính giá cả

– Hiện nay, chúng ta đều biết chi phí của một ứng dụng phụ thuộc vào thời gian xây dựng. Đây là một kịch bản của phát triển ứng dụng mà nhiều công ty làm theo – được gọi là mẫu chi phí thời gian và nguyên liệu. Mẫu này rất linh hoạt và bạn có thể thay đổi và cải thiện trong suốt quá trình, cùng lúc tối ưu hóa các tác vụ cho các nhà phát triển và giảm chi phí cho những tính năng hay tác vụ không thuận lợi.

– Có một mô hình khác là Fixed Price (giá cố định). Bạn chấp nhận sản phẩm cuối cùng ngay từ đầu và rất khó thay đổi bởi quá trình phát triển phần mềm ở đây hoạt động rất khác – không có sự lặp đi lặp lại mà chỉ hoàn thiện dự án đúng hạn.

– Cả hai mô hình này sẽ đưa ra những mức giá khác nhau. Giá cả cố định thường cao hơn bởi các công ty phát triển có cộng thêm nhiều yếu tố rủi ro.

Đội ngũ tạo ra app tâm huyết

Một nhân tố quan trọng khác để tạo nên mức giá cho ứng dụng của bạn là thành viên của đội ngũ. Đây không chỉ là các nhà phát triển ứng dụng, những người tạo ra sản phẩm của bạn. Một danh sách các chuyên gia mà bạn cần để tạo dựng và chỉnh sửa ứng dụng:

– Quản lý dự án : một chuyên gia đứng đầu quản lý cả nhóm, liên lạc với bạn, gợi ý một vài giải pháp kỹ thuật, tham gia đội ngũ và đảm bảo hoàn thành dự án đúng hạn.

– Nhà phát triển có kinh nghiệm : đó là nhà phát triển hàng đầu và người lên kế hoạch chiến lược cho ứng dụng.

– Người viết mã code : người sẽ biến những ý tưởng của bạn thành một phần riêng biệt của phần mềm;

– Nhà thiết kế : là những phù thủy của thiết kế UX/UI (giao diện và trải nghiệm người dùng), họ làm cho ứng dụng thân thiện và thu hút người dùng;

– Kỹ sư QA (kiểm soát chất lượng) : những người chịu trách nhiệm kiểm thử cuối cùng và sửa lỗi cho ứng dụng để ứng dụng hoạt động tốt nhất;

– Một người viết ra chi tiết toàn bộ ý tưởng và hoàn thiện ứng dụng: từ logic đến thay đổi màn hình và tính năng của mỗi nút.

thiet-ke-app-gia-bao-nhieu

Loại ứng dụng

✔️Ứng dụng dựa trên mô hình bảng – loại ứng dụng đơn giản nhất, cho phép hiển thị thông tin, cung cấp lựa chọn và chuyển hướng.

✔️Ứng dụng cơ sở dữ liệu – phức tạp hơn, hiển thị một lượng dữ liệu lớn hơn. Những ứng dụng này kết nối với nhiều trang web hay dịch vụ trực tuyến khác nhau rồi hiển thị thông tin yêu cầu, điều này làm cho ứng dụng phức tạp hơn.

✔️Ứng dụng linh hoạt – rất giống với loại trước và chỉ có một điểm khác là nó không thực sự kết nối với nguồn bên ngoài, nhưng lấy thông tin với sự trợ giúp của API (Giao diện lập trình ứng dụng).

✔️Ứng dụng trò chơi – ứng dụng phức tạp nhất. Chúng có thể rất đa dạng về công nghệ và tính năng, đồng thời đây cũng là ứng dụng đắt nhất.

Thiết kế app giá bao nhiêu dựa trên những tiêu chí nào?

Thiết kế giao diện và phát triển tính năng là công việc chính khi thiết kế app di động.

Hình thức trình bày trên ứng dụng đó chính là #UI, và hiểu được các thao tác của người dùng trải nghiệm lại là #UX.

 • Phát triển ứng dụng chủ yếu dựa vào chất lượng các tính năng, tính phức tạp và nền tảng hệ điều hành, platform.
 • Apps có hệ thống back-end sẽ cao hơn.
 • App đơn giản phát triển trên một platform đã bắt đầu với giá 25 triệu đồng.
 • Ứng dụng phức tạp hơn có thể phải trả chín con số nhưng có thể đẩy lên trên 500 triệu đồng. (ví dụ ứng dụng cho công nghệ mới…)
 • Cũng sẽ thay đổi dựa trên người tạo nó (ví dụ: công ty nước ngoài, trong nước hoặc freelancer).
 • Đừng quên ngân sách để cập nhật, tiếp thị, tiền lương của chính bạn, và các phí khác

Mỗi loại ứng dụng có phạm vi tập trung vào việc phát triển chức năng từ đầu đến cuối trên 1 nền tảng duy nhất. Tuy nhiên, trên thực tế phát triển ứng dụng có thể bị chống chéo những chức năng khác nhau của từng loại và ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app.

Các ứng dụng Android và IOS bây giờ đã có thể xây dựng trên nền tảng Cross-plaftform với chất lượng tương tự nhau. Thời gian và ngân sách củng tương đương. Mặc dù điều đó không có nghĩa là chúng tôi luôn đề xuất thiết kế ứng dụng trên nền tảng React Native, tuy nhiên đó giải pháp tốt trợ giúp cho việc phát triển ứng dụng di động.

Thiết kế app giá bao nhiêu?

Chỉ từ 7tr là bạn đã có 1 app chuyên nghiệp 

 • Ứng dụng quản lý dữ liệu: < 30 Triệu
 • Ứng dụng kết nối mạng xã hội: 30 – 50 triệu
 • Ứng dụng thương mại điện tử: 50- 100 triệu
 • Viết app theo yêu cầu: báo giá sau khi tiếp nhận yêu cầu

thiet-ke-app-gia-bao-nhieu

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm công ty dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp thì hãy liên hệ SOTA để được tư vấn và nhận báo giá thiết kế app theo yêu cầu tốt nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan