Kích thước thiết kế app

Sự phát triển của hàng loạt các thiết bị di động hiện nay khiến các nhà làm app phải đau đầu để thiết kế sao cho tương thích với từng loại màn hình hiển thị. Hãy cùng SOTA phân tích kích thước thiết kế app tối ưu nhất ngay tại đây!

 Hotline tư vấn: 0856 766 986

Kích thước thiết kế app chuẩn như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều kích cỡ màn hình khác nhau, đa số chúng có độ phân giải chia hết cho 8.

 

Màn hình iPhone 5/SE, Nexus 5, iPad (Portrait), iPad (Landscape), FullHD (1080p) Laptop, WQHD Monitor

Số 8 là một số quan trọng trong công nghệ và thiết kế, có gắn liền mật thiết với thiết kế giao diện người dùng app. Có một số loại màn hình ngoại lệ, ví dụ như iphone6 có kích cỡ 375×667.

Vì vậy, khi thiết kế cần ghi nhớ rằng bạn cần nghĩ, thiết kế trong lưới 8×8 pixel. Ngoài ra, luôn luôn nhớ sử dụng khung giới hạn cho các biểu tượng, đồ họa và hình ảnh minh họa.

kich-thuoc-thiet-ke-app

Đánh giá một app thiết kế kích cỡ chuẩn

App hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị hiển thị

Nguyên tắc lưới 8×8 hay 4×4 còn hoạt động được trên màn hình có độ phân giải giá trị lẻ hoặc không chia hết cho 4 hoặc 8. Tương tự như vậy nó cũng ko gây ra vấn đề gì lớn với các lưới bootstrap có giá trị lẻ.

Kết cấu tính năng sắp xếp logic

Với không gian app như các khối vuông, giao diện được người dùng tiếp cận dễ dàng di chuyển, khớp nối nhau. Điều này tạo ra trải nghiệm người dùng tốt.

kich-thuoc-thiet-ke-app

Thiết kế app cần lưu ý chuẩn kích cỡ để hiển thị tốt nhất

Tính dễ đọc trong thiết kế

Đồ họa và font chữ được lựa chọn để phù hợp với kích cỡ màn hình, có thể tùy biến linh hoạt. Các icon được thiết kế theo quy tắc tiêu chuẩn và sắp xếp logic.

Lưu ý gì về thiết kế app cho chuẩn kích cỡ hiển thị?

Lựa chọn hình ảnh đúng kích cỡ

Yếu tố đồ họa vô cùng quan trọng và cần được chọn lọc kĩ lưỡng để phù hợp với app. Ngoài phần nội dung, quan tâm đến size hình ảnh hiển thị sao cho đẹp nhất, nét nhất rất quan trọng.

Góc bo tròn

Thường thì các ứng dụng sư dụng hình chữ nhất cho button hoặc hình ảnh, nhưng bạn không cần lúc nào cũng làm theo như vậy. Bạn có thể làm mềm mại thiết kế bằng những góc tròn.

Lựa chọn font chữ phù hợp

Các Công ty Mỹ thường đề xuất kích thước Font chữ trong thiết kế ứng dụng di động trên các nền tảng iOSvà Android từ 11 đến 17. Cũng phải lưu ý rằng, trung bình mỗi dòng trên một trang Web có từ 60 đến 75 ký tự chữ, nhưng ở trên ứng dụng di động phải được giảm từ 35 đến 50 ký tự.

Sử dụng giao diện màn hình thông dụng đối với người dùng

Để thiết kế app mobile được thân thiện hơn với người dùng bạn nên sử dụng các màn hình quen thuộc mà người dùng đã từng sử dụng trong nhiều app hay ứng dụng/giao diện điện thoại trước đó. Bạn sẽ không cần phải giải thích gì thêm vì những giao diện này đã quá quen thuộc với người dùng. Việc này có thể giúp người dùng nhận biết tính năng một cách nhanh chóng và có cảm giác thoải mái hơn trong quá trình sử dụng mà không phải mất thời gian tìm hiểu.

Tránh tạo ra những xáo trộn đối với thiết kế app mobile

So với máy tính thì giao diện của thiết bị điện thoại khá nhỏ nên nếu bạn tạo nên bất kỳ sự xáo trộn nào trên giao diện điện thoại sẽ tạo ra tác hại nặng nề hơn so với phiên bản máy tính. Tối thiểu hóa nội dung trình bày trên giao diện: chỉ thể hiện những hạng mục mà người dùng thật sự cần thiết sử dụng đến. Sử dụng các thiết kế đồ họa trong giao diện đơn giản, dễ hiểu nhằm tạo cảm giác thoải mái cho người dùng trong quá trình sử dụng.

kich-thuoc-thiet-ke-app

Dịch vụ thiết kế ứng dụng cho Android, iOS tại SOTA

+ Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên lập trình chuyên môn giỏi, kinh nghiệm phong phú

Đảm bảo giúp quá trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng diễn ra thuận lợi. Với nhiều năm làm việc, từng thực hiện qua nhiều dự án thiết kế ứng dụng di động lớn nhỏ khác nhau và lập trình phần mềm theo yêu cầu thì việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng luôn được cam kết đem tới lợi ích lớn nhất.

+ Hỗ trợ trong việc tư vấn cho khách hàng toàn diện và hiệu quả

Lắng nghe yêu cầu, mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra những chia sẻ, lời khuyên hữu ích để việc hoàn thành app mobile theo nhu cầu được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

+ Đảm bảo quá trình thiết kế app di động được tiến hành theo đúng quy trình

Tuân thủ đúng quy trình, đúng các bước theo tiêu chuẩn thì việc tạo ra ứng dụng iOS – Android chất lượng, sử dụng hiệu quả đơn giản hơn.

+ Cung cấp dịch vụ xây dựng ứng dụng di động trong mọi lĩnh vực

Đáp ứng cho nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp đầy đủ. Với SOTA nhu cầu tạo app mobile của mọi khách hàng đều được đáp ứng theo đúng yêu cầu.

+ Đảm bảo về mặt thời gian khi thiết kế app theo nhu cầu

Tiến hành theo đúng tiến độ, nhanh chóng để việc đưa ứng dụng iOS – Android của khách hàng được nhanh chóng và thuận lợi.

+ Bảo hành kỹ thuật trọn đời

Ứng dụng di động khi được cung cấp hỗ trợ chỉnh sửa, xử lý tới khi hoàn thiện theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế của khách hàng.

+ Giá thành dịch vụ viết ứng dụng di động hợp lý nhất cho khách hàng.

kich-thuoc-thiet-ke-app

Để làm chuẩn kích thước thiết kế app mobile cần đến đội ngũ thiết kế có chuyên môn, thẩm mỹ và nắm vững thiết kế trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu làm một ứng dụng di động, hãy liên hệ với SOTA ngay hôm nay! Chúng tôi đã có kinh nghiệm trong thiết kế app trên hai nền tảng iOS, Android, giá cả hợp lý và tư vấn miễn phí!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Bài viết liên quan